Cách chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy để chiêu tài lộc

Cách Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ tạo không gian sống hài hòa mà còn giúp gia chủ sẽ được tấn tài, tấn lộc, …. Khi tới giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà là điều mà hầu hết các chủ đầu tư đều chú trọng. Vì màu sơn chính là “chiếc áo” điểm tô nên diện mạo xinh đẹp cho căn phòng. Rất nhiều không gian phòng khách có nét kiến trúc độc đáo. Vật dụng nội thất cao cấp nhưng chọn sai màu sơn đã khiến giá trị thẩm mỹ đi xuống rất nhiều.

Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Bên cạnh đó, khi chọn màu sơn phòng khách gia chủ cũng. Cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy nhằm mang đến tài lộc và sức khỏe. Chính vì thế trong bài viết dưới đây, Thợ Sơn Hà Nội xin tư vấn và gợi ý. Cách chọn màu sơn phòng khách đẹp, sang trọng và hợp phong thủy nhất.

THAM KHẢO THÊM: Hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà bếp đẹp theo phong thủy

Cách chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

“Chuồng gà hướng Đông, cái lông chẳng còn” là câu tục ngữ nổi tiếng. Cho thấy sự quan của chọn hướng nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung. Người phương Đông được biết đến là có cả một kho tàn kinh nghiệm về phong thủy. Vậy nên không bất ngờ khi viêc chọn màu sơn phòng khách đẹp và hợp phong thủy với gia chủ. Là điều hiển nhiên để đón nhận được vận may, phòng tránh bất trắc.

Cách đầu tiên để lựa chọn màu sơn theo phong thủy là căn cứ theo mệnh của gia chủ.

Màu sơn phòng khách đẹp cho người mệnh kim

Gia chủ có mệnh kim phù hợp với các gam màu: trắng, xám, vàng nhạt. Đây là những màu bản mệnh nên dùng. Và đều là những gam màu trung tính dịu nhẹ, rất thích hợp cho những không gian như phòng khách.

Ngoài ra, theo ngũ hành thổ sinh kim. Nên người mệnh kim còn có thể sử dụng các màu tương sinh có tính thổ. Đó là các màu cam, nâu đất, cam đất nhạt,… Để phối màu hài hòa cho không gian nội thất thêm sinh động. Sử dụng màu sơn hợp mệnh mang đến sự may mắn, vượng tài cho gia chủ.

Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Màu tương khắc của người mệnh kim là các màu có tính hỏa, vì Hỏa khắc Kim. Do đó, gia chủ mệnh kim không nên sử dụng màu sơn phòng khách với các màu tông: Đỏ, hồng, tím hồng. Để tránh phạm phải phong thủy và mang lại các điều không hay.

Cách phối màu sơn phòng khách cho người mệnh mộc

Mệnh Mộc tức cây cỏ nên rất hợp với các màu: Xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ. Nói chung là tất cả những gam màu xanh lá tùy sắc thái đậm nhạt. Gia chủ mệnh mộc đều có thể sử dụng cho không gian phòng khách.

Theo màu tương sinh, người mệnh mộc còn có thể lựa chọn các màu có tính thủy là các gam màu xanh da trời. Vì Thủy sinh Mộc, nên những màu này sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh mộc.

Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

 

Và để tránh phạm phải màu phong thủy, gia chủ mệnh mộc không nên sử dụng các màu: Trắng xám, trắng, vàng nhạt. Đây là nhóm màu của mệnh Kim mà Kim khắc Mộc. Nên sử dụng các màu sơn phòng khách này sẽ không may mắn.

Màu sơn phòng khách đẹp cho người mệnh thủy

Mệnh thủy nên ưu tiên lựa chọn phối màu phòng khách với các màu có tính thủy như: Xanh dương, xanh ngọc, xanh navy,… Vì đây là các màu hợp mệnh sẽ mang đến những điều thuận lợi cho gia chủ.

Bên cạnh đó có thể phối cùng các màu tương sinh như: Trắng, trắng xám, vàng, xám,… Những gam màu trên đều rất phù hợp cho các không gian phòng khách. Nếu được phối hợp hài hòa sẽ khiến phòng khách của bạn trở nên đẹp mắt và bình yên.

Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

 

Theo ngũ hành Thổ khắc Thủy nên người mệnh thủy. Cần tránh sử dụng các màu: Nâu đất, vàng, cam,… Sử dụng các màu này sẽ không mang đến điều may mắn, ảnh hưởng đến phong thủy toàn căn phòng.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh hỏa

Gia chủ mệnh hỏa nên chọn màu sơn phòng khách thuộc các màu bản mệnh: Đỏ, đỏ đậm, hồng và hồng tím,… Màu đỏ sẽ khiến không gian phòng khách của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng. Tuy nhiên để thêm phần hài hòa và dịu mắt. Bạn có thể kết hợp với gam màu xanh lá. Màu xanh là màu của cỏ cây – tức Mộc. Mà mộc thì sinh hỏa. Vì thế đây là màu tương sinh của mệnh hỏa. Rất phù hợp cho các không gian phòng khách có gia chủ mệnh hỏa.

Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Người mệnh hỏa nên tránh sử dụng các màu sắc tương khắc có tính thủy là gam màu xanh dương. Và cũng không nên sử dụng các tông màu đen vì nước đen khắc Hỏa.

Cách phối màu sơn phòng khách cho người mệnh thổ

Những màu như cam, cam đất, nâu, vàng nâu,… Là màu bản mệnh nên rất hợp với những gia chủ mệnh Thổ. Nếu bạn mệnh thổ hãy sử dụng các tông màu này cho không gian phòng khách. Khi đó bạn vừa sở hữu một không gian nội thất hợp phong thủy mà còn đầy tính thẩm mỹ.

Bên cạnh màu bản mệnh, trong phong thủy còn có thể sử dụng màu tương sinh làm màu sơn cho phòng khách. Đối với người mệnh Thổ màu tương sinh là màu có tính hỏa, tức các màu: Đỏ, hồng, tím hồng,…

Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Và để tránh những điều không hay, người mệnh Thổ không nên sử dụng các màu tông xanh lá. Vì đây là màu có tính Mộc mà Mộc khắc Thổ, nên sẽ không may mắn khi sử dụng.

Qua bài viết trên Thợ Sơn Hà Nội đã chia sẻ Cách chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy để chiêu tài lộc, may mắn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn màu nhà phù hợp với bản mệnh của mình. Nếu bạn tìm kiếm một đơn vị thi công Sơn đẹp và uy tín, hãy đến với dịch vụ Thợ Sơn Hà Nội: 0969716236  để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn trực tiếp. Chúng tôi với hơn 14 năm thi công Sơn, với đội ngũ giàu kinh nghiệm đảm bảo tối đa chất lượng và tối thiểu chi phí cho khách hàng

Thợ Sơn Nhà Đẹp

Nhà thầu Linh sơn chuyên nhần thi công sửa chữa sơn bả đóng trần thạch cao quét vôi ve. Với đội ngũ chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sơn bả. Với khẩu hiệu “ Tận tâm với nghề ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *