Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước

Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước? Là câu hỏi rất được nhiêu khách hàng quan tâm. Trong quy trình xây nhà, sơn nhà là một trong những bước hoàn thiện quan trọng nhất. Bởi nó không những ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Mà còn tác động đến tuổi thọ cũng như trải nghiệm của bạn. Do đó vấn đề về sơn nhà rất được quan tâm. Điển hình nhất chính là câu hỏi Trên. Bài viết sau đây Thợ Sơn Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề về việc Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước? nhé

Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước

THAM KHẢO NGAY: Kết hợp màu sơn nhà và màu nội thất sao cho cho phù hợp và hiệu quả?

Nên sơn nhà vào thời điểm nào?

Trong quy trình xây nhà, sơn nhà là một trong những bước hoàn thiện quan trọng nhất. Bởi nó không những ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, mà còn tác động đến tuổi thọ cũng như trải nghiệm của bạn. Việc sơn nhà vào thời điểm không thích hợp sẽ khiến màu sơn không bền, màng sơn nhanh hỏng và rất dễ bay màu. Điều này khiến cho tổ ấm của bạn mất đi tính thẩm mỹ trong tích tắt. Vậy thời điểm nào sơn nhà thuận lợi và đạt được hiệu quả nhất?

Mùa hanh, khô 

Độ ẩm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những sự cố về màng sơn. Thời tiết hanh, khô thường làm cho tường gần như kiệt nước. Điều này đồng nghĩa với việc độ ẩm giảm đáng kể và đạt ngưỡng cho phép tiến hành sơn. Đây cũng là nguyên nhân giải thích vì sao mùa hanh, khô là thời điểm. Được giới chuyên gia đánh giá cao nhất để tiến hành quy trình sơn nhà. Sơn nhà vào thời điểm này sẽ giúp việc xử lý bề mặt tường. Cũng như quá trình thi công sơn lót dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, gia chủ không nên thi công sơn khi trời quá nắng. Vì sau khi thi công, sơn cần có thời gian để bám dính cũng như thẩm thấu vào bề mặt. Hơn nữa, nhiệt độ cao sẽ khiến dung môi bay hơi nhanh. Khiến màng sơn dễ bong tróc, rạn nứt hoặc nhăn do độ bám giảm và biến đổi đột ngột về trạng thái. Ngoài ra, khi nhiệt độ xuống quá thấp cũng không nên tiến hành quá trình sơn. Bởi lúc này màng sơn sẽ dễ bị nổi hạt, lâu khô, bị đốm và đổ mồ hôi.

Ngoài sơn nhà theo mùa, thì khách hàng hãy lựa chọn sơn nhà ở một số thời điểm sau:

 • Mùa xuân nên sơn tường nhà vào cuối tháng 2 đến tháng 3.
 • Mùa hạ nên sơn tường nhà tốt nhất là đầu tháng 4.
 • Mùa thu nên sơn tường nhà vào 15 ngày cuối tháng 8, tháng 9.
 • Mùa đông nên sơn tường nhà vào tháng 10, 15 ngày đầu tháng 11.

 

Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước?

Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước

Ngoài việc xác định nên sơn nhà vào thời điểm nào, mùa nào, tháng mấy để đạt chất lượng tốt. Thì bạn cần nắm thêm những nguyên tắc trong thi công sơn để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Từ đó giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Vậy “Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước?“. Phải sơn ngoài trời trước khi sơn trong nhà để tránh các tác động của thời tiết. Phòng ngừa vấn đề thấm nước do trời mưa.

 Cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau để đạt được hiệu quả tối ưu nhất:

 • Sơn từ trên xuống dưới để tránh trường hợp sơn bên trên văng xuống mảng tường đã hoàn thiện từ trước
 • Thi công liên tục trên một diện tích nhất định để đồng nhất về màu sắc.
 • Quét cọ kỹ ở các ngóc ngách, góc tường rồi mới lăn rulo để hạn chế vết xước cọ đến mức thấp nhất.
 • Sau khi hoàn thiện các hạng mục khác như điện, gỗ…Sau khi phủ lớp sơn thứ nhất xong mới tiến hành sơn phủ lớp thứ 2 để đảm bảo đồng nhất màu sơn tường.

Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước

Các nguyên tắc thi công sơn đạt hiệu quả tối ưu 

Ngoài việc xác định nên sơn nhà vào tháng mấy? Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước? để đạt chất lượng tốt. Thì bạn cần nắm thêm những nguyên tắc trong thi công sơn để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Từ đó giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Cụ thể:

 • Phải sơn ngoài trời trước khi sơn trong nhà để tránh các tác động của thời tiết.
 • Sơn từ trên xuống dưới để tránh trường hợp sơn bên trên văng xuống mảng tường đã hoàn thiện từ trước
 • Thi công liên tục trên một diện tích nhất định để đồng nhất về màu sắc.
 • Quét cọ kỹ ở các ngóc ngách, góc tường rồi mới lăn rulo để hạn chế vết xước cọ đến mức thấp nhất.
 • Sau khi hoàn thiện các hạng mục khác như điện, gỗ…Sau khi phủ lớp sơn thứ nhất xong mới tiến hành sơn phủ lớp thứ 2. Để đảm bảo đồng nhất màu sơn tường.

Các bước sơn nhà cơ bản bao gồm: Vệ sinh bề mặt ► Thi công sơn chống thấm ► Bả mastic ( nếu cần ) ► Lăn sơn lót kháng kiềm ► Chờ khô khoảng 2 tiếng trở lên ► Lăn lớp sơn màu thứ nhất ► Lăn lớp sơn màu thứ hai. Quy luật sơn nhà là: Phải sơn ngoài trời trước khi sơn trong nhà để tránh các tác động của thời tiết.

Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước

Trên đây, Thợ Sơn Hà Nội đã giúp bạn tìm hiểu về các thời điểm nên sơn nhà. Nên sơn trong hay ngoài trời trước và quy trình thi công sơn hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng có dịch vụ sơn nhà trọn gói hoàn thiện. Quý khách muốn tìm hiểu có thể truy câp: Báo giá dịch vụ sơn nhà trọn gói của Thợ Sơn Hà Nội: 0969716236 để tham khảo. Chúc bạn sẽ có quy trình sơn tối ưu nhất để có những lớp sơn bền đẹp theo thời gian!

Thợ Sơn Nhà Đẹp

Nhà thầu Linh sơn chuyên nhần thi công sửa chữa sơn bả đóng trần thạch cao quét vôi ve. Với đội ngũ chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sơn bả. Với khẩu hiệu “ Tận tâm với nghề ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *