Sơn lót kháng kiềm và Sơn chống thấm khác nhau như thế nào

Sơn lót kháng kiềm và Sơn chống thấm khác nhau như thế nào?. Hiện nay thị trường sơn rất đa dạng với những thương hiệu và các sản phẩm khác nhau. Có hai dòng sản phẩm là sơn lót kháng kiềm sơn chống thấm  bị rất nhiều người nhầm lẫn là một loại. Điều này đã làm cho chất lượng công trình bị ảnh hưởng. Vậy hai loại sơn này khác nhau như thế nào?

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 43.jpg

 

Xem Ngay: Cách “kéo dài” trần nhà để không gian thoáng và tường nhà cao hơn

Sơn lót kháng kiềm và Sơn chống thấm có phải là một loại sơn?

Người tiêu dùng rất hay nhầm tưởng Sơn lót kháng kiềm là Sơn chống thấm và điều đó đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng công trình. Thực tế 2 chủng loại sơn này hoàn toàn khác nhau và chúng khác nhau như thế nào? Hãy cùng thosonnhadep tham khảo bài viết sau, tránh mắc phải những lỗi sai khi sử dụng Sơn chống thấm và Sơn lót kháng kiềm cho công trình.

Sơn lót chống kiềm là gì?

Để trả lời cho câu hỏi này trước hết ta phải hiểu sơn lót là gì?. Sơn lót là loại sơn được sơn trước khi tiến hành sơn phủ màu, có tác dụng để: Tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ. Từ đó tạo ra lớp áo ngoài đều màu hơn khi sử dụng sơn màu. Tạo độ bóng vì thế làm cho màng sơn bền đẹp hơn. Hiện nay hầu hết các loại sơn lót đều được tích hợp thêm khả năng chống thấm. Chống rêu mốc và dặc biệt là tính kháng kiềm.

Sơn lót chống kiềm là sơn lót tích hợp thêm tính năng chống kiềm. Có tác dụng trung hòa tính kiềm có trong xi măng và vật liệu xây dựng. “Kiềm” là tính Bazơ. Được tìm thấy ở những bức tường có độ ẩm cao, đặc biệt là những ngôi nhà mới xây. Và Kiềm tỉ lệ thuận với độ ẩm, tức là độ ẩm càng cao thì tính “kiềm” càng mạnh.

Ưu điểm của sơn lót kháng kiềm

Sơn lót chống kiềm là loại sơn rất quan trong trong quy trình sơn nhà. Đây là lớp sơn không thể thiếu nếu bạn muốn bảo vệ tường nhà một cách tốt nhất. Lớp sơn này có đặc tính kháng nước cực kỳ cao, giảm tối đa tình trạng nước thấm vào tường.  Đặc biệt là đối với các công trình sơn cao cấp.

  • Sơn lót chống kiềm được ví như lớp băng keo hai mặt giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu trang trí.
  • Tạo bề mặt đồng nhất, tránh lệch màu khi thi công sơn phủ hoàn thiện.
  • Góp phần tiết kiệm lượng sơn phủ màu vì tường đã sơn lót không bị lớp bột trét hoặc lớp xi măng khô hút sơn phủ.
  • Kháng kiềm, chống phấn hóa, chống nấm mốc giúp tăng cao tuổi thọ cho lớp sơn phủ.
  • Tăng cường khả năng chống thấm cho công trình.

Từ những ưu điểm trên chắc hẳn mọi người đã biết tác dụng của sơn lót chống kiềm là gì rồi đúng không. Chính vì vậy, đừng xem nhẹ lớp sơn lót này nhé. Nó là lớp sơn rất cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ ngôi nhà của mình một cách toàn diện nhất.

Những điều gia chủ cần biết khi sơn lót tường

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công. Xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm… Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn. Làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… Cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Tác dụng của sơn chống thấm

  • Xét về tính thẩm mỹ, sơn nước chống thấm có khả năng kết hợp với các loại sơn nội ngoại thất. Chính vì thế, chống thấm tường nhà dùng sơn nước chống thấm phủ lên mặt tường như tấm áo bảo vệ, kết hợp với màu sắc linh động của sơn nội hay ngoại thất tạo tính thẩm mỹ, hài hòa cho ngôi nhà.
  • Xét về hiệu quả thi công. Sơn nước chống thấm sử dụng đơn giản với cách pha chế và tỷ lệ theo quy chuẩn có sẵn. Hơn nữa thi công chống thấm bằng sơn chống thấm lại nhanh chóng và đơn giản, không cần sự hỗ trợ của các máy móc chuyên dụng, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.
  • Xét về tính kinh tế. Nếu sử dụng sơn nước chống thấm ngay từ lúc xây dựng công trình, bạn sẽ tạo một lớp áo giáp bảo vệ ngôi nhà trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết, gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó cũng hạn chế được chi phí phát sinh rất tốn kém trong quá trình xử lý chống thấm về sau khi những hư hại đã xuất hiện trong ngôi nhà bạn.

Sơn chống thấm sẽ được thẩm thấu vào sâu bên trong bề mặt lớp vữa, bê tông. Và bít các lỗ trống, vết nứt, kẽ nứt bằng hợp chất các gốc kỵ nước. Tạo nên bề mặt phủ vững chắc và có độ bền cao theo thời gian.

Sơn chống thấm trần,tường, sàn mái chịu được UV mua ở đâu?-BRYepoxy

Sơn lót kháng kiềm và Sơn chống thấm khác nhau

Vì lý do đó mà sơn chống thấm có hiệu quả rất cao trong việc hạn chế thấm dột và tăng độ bền cho bề mặt công trình thi công. Giúp hạn chế khả năng thấm nước, rêu mốc. Kiềm hóa bề mặt khi chịu tác động của bên ngoài như môi trường, thời tiết.

Từ những thông tin trên, thosonnhadep hi vọng sẽ giúp các bạn có thể hiểu và biết được. Sơn lót kháng kiềm và Sơn chống thấm khác nhau như thế nào?. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn thì vui lòng liên hệ với thosonnhadep: 0969.716.236 LÊ LINH để được lắng nghe chuyên gia tư vấn chọn màu sơn miễn phí.. Đội ngũ chuyên gia sơn của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được màu sơn phù hợp nhất dành. Chúc bạn và gia đình sẽ có được một không gian sống lý tưởng và hoàn hảo nhất

Thợ Sơn Nhà Đẹp

Nhà thầu Linh sơn chuyên nhần thi công sửa chữa sơn bả đóng trần thạch cao quét vôi ve. Với đội ngũ chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sơn bả. Với khẩu hiệu “ Tận tâm với nghề ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *